Cách làm bún Laksa của Malaysia

Laksa là một món bún nước có nguồn gốc xuất xứ từ những người Peranakan (người Hoa định cư dọc eo biển Malacca) với trên 1000 năm tuổi. Song, sau dần có nhiều người nấu món ăn Malaysia này nên đã trở thành phổ biến và nổi tiếng hơn gắn liền với đất nước nơi đây , Singapore và cả Indonesia. Thành phần chính và cách làm bún Laksa của Malaysia bao gồm : bún (loại sợi to như sợi bún bò huế của Việt Nam), chả cá, đậu phụ, giá đỗ, trứng, thịt gà, tôm, sò huyết… và nước dùng. Tất cả những nguyên liệu trên đã khiến những du khách từ các tour du lịch Malaysia trở nên thích thú và muốn tìm hiểu về món ăn này.

Các bước làm bún Laksa của Malaysia

Nguyên liệu làm bún Laksa của Malaysia

Cách làm bún Laksa của Malaysia

– 200g bún

– 3 con tôm

– 5 viên cá viên

– 50g đậu hũ chiên

– 100ml nước cốt dừa

– 50g giá

– Gia vị: 20g súp đặc laksa, 100ml nước cốt dừa, nước mắm, muối, đường

Thực hiện làm bún Laksa của Malaysia

Cách làm bún Laksa của Malaysia

Bước 1:

– Rửa sạch giá, tôm, cắt đậu hũ thành những miếng nhỏ.

Bước 2:

– Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, đun nước sôi, trụng sơ bún và giá. Sau đó vớt ra cho vào bát.

Bước 3:

– Tiếp theo là luộc chín tôm.

Bước 4:

– Trong một nồi khác, bạn cho súp laksa vào.

Bước 5:

– Kế đến, thêm nước sôi và nước cốt dừa vào nồi.

Bước 6:

– Nêm thêm với nước mắm, muối và đường sao cho vừa ăn.

Bước 7:

– Sau đó, cho cá viên và đậu hũ vào, đun lửa nhỏ từ 3-5 phút.

– Sắp bún và giá ra tô, sau đó đổ phần nước vừa nấu vào là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm bún Laksa của Malaysia

 

Pin It

Comments are closed.