Hủ tiếu xào Char kuay teow

Món Hủ tiếu xào Char kuay teow cực kỳ nổi tiếng này có một lịch sử rất thú vị và thuộc top những món ẩm thực độc đáo tại Malaysia. Ngày trước, Hủ tiếu xào Char kuay teow chủ yếu do những ngư dân và nông dân vào buổi tối để kiếm thêm thu nhập. Họ thường dùng những thức ăn thừa từ các bữa ăn để làm nên món ăn này, do đó nó có sự pha trộn rất nhiều nguyên liệu. Nhờ những món ăn như vậy mà nơi đây thu hút rất nhiều khách đổ về từ các tour du lịch Malaysia.

Hủ tiếu xào Char kuay teow – những sợi bánh gạo xào

Hủ tiếu xào Char kuay teow

Hủ tiếu xào Char kuay teow, được hiểu nôm na là “những sợi bánh gạo xào”, được làm từ mì gạo cán dẹt (tương tự như món mì sợi Ý) xào lên dùng với nước sốt trắng hoặc sẫm màu, một chút belachan (sốt tôm), nước cốt me, giá, hẹ, lạp xưởng và sò. Theo công thức ban đầu, hủ tiếu gạo cũng được xào với mỡ heo và sử dụng những miếng tép mỡ giòn tan tạo ra một hương vị béo ngậy đặc trưng.

Hủ tiếu xào Char kuay teow

Trong những năm gần đây, món ăn này đã được cải tiến theo hướng có lợi cho sức khỏe hơn khi những đầu bếp cho thêm nhiều rau xanh và giảm bớt dầu mỡ. Điều này không chỉ làm cho món ăn tốt hơn cho sức khỏe mà rau xanh và giá còn mang đến vị tươi mát và giòn, làm tăng chất lượng cho món ăn được ưa chuộng từ xa xưa này. Tiếng chảo kêu lách tách khi mỡ sôi và mùi thơm tỏa ra từ món ăn sẽ kích thích tất cả các giác quan của bạn, từ thị giác đến khứu giác và thính giác và tất cả điều đó có thể diễn ra thậm chí trước khi bạn được thực sự nếm món ăn này!

Hủ tiếu xào Char kuay teow

Hủ tiếu xào Char Kway Teow có thể dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các trung tâm ẩm thực ở Singapore như Trung tâm ăn uống Maxwell Road và đó cũng là món đặc sản tại Princess Terrace Café. Hãy chọn sò hoặc tôm để ăn kèm với đĩa hủ tiếu xào Char Kway Teow nóng hổi và ăn một bữa thịnh soạn để thỏa mãn vị giác của bạn. Nếu bạn đang trên đường tới vũ trường Zouk thì hãy ghé vào Trung tâm ăn uống Zion Road (không cần để ý đến quầy hàng ở đây, bạn cũng sẽ nhìn thấy ngay hàng dài các thực khách) để thưởng thức một đĩa hủ tiếu xào Char kuay teow hảo hạng từ một quầy hàng có tiếng ở đây.

Pin It

Comments are closed.