Mì Phúc Kiến

Khi đi tour du lịch Malaysia nghe qua Mì Phúc Kiến chúng ta sẽ lầm tưởng đó là món ăn Trung Hoa. Nhưng với món mì Phúc Kiến này mang hương vị và nét riêng rất đặc biệt của ẩm thực độc đáo tại Malaysia. “Gã khổng lồ” trong ẩm thực Trung Hoa – mì xào Phúc Kiến là một trong những món ăn rất được yêu thích ở đất nước này. Tuy có nguồn gốc từ Phúc Kiến, nhưng ở Malaysia món ăn lại mang những nét riêng khá độc đáo. Bạn sẽ bị hạ gục hoàn toàn trước vị ngon của một dĩa mì chiên trộn Với nước tương đen.

Mì Phúc Kiến – “Gã khổng lồ” trong ẩm thực Trung Hoa

Mì Phúc Kiến

Ngày nay, món ăn này được xào với tỏi, trứng, nước tương, mỳ sợi vàng, miến, giá, tôm và mực ống. Nước hầm ngon cũng là một yếu tố hết sức cần thiết để có một món ăn tuyệt vời, và thường được chế biến bằng cách hầm đầu tôm, nghêu và cá khô. Để nấu được món ăn này, ta cần đổ ngập nước hầm vào mỳ rồi hầm tiếp khoảng một phút khi thêm hải sản vào, sau đó xào tới khi cạn nước. Mỡ lợn cũng là một phần quan trọng trong món Mỳ xào Phúc Kiến; tuy nhiên, hầu hết các tiệm hiện nay đều dùng rất ít hoặc không sử dụng mỡ lợn vì người ta cho rằng nó không có lợi cho sức khỏe.

Mì Phúc Kiến

Ớt Sambal và chanh cũng là những gia vị căn bản để phủ lên món ăn này khi thưởng thức, đem lại cho nó vị cay nồng. Một vài hàng ăn thì đặt món này trên một chiếc lá Opei (cây cọ), nhằm tăng thêm hương thơm cho món ăn.

Mì Phúc Kiến

Ngay hôm nay, hãy ghé Mỳ xào Phúc Kiến Nam Sing hay Mỳ xào Phúc Kiến Geylang Lor 29, hai trong số những quán Mỳ xào Phúc Kiến nổi tiếng nhất Singapore để thưởng thức một đĩa mỳ ngon lành.

Pin It

Comments are closed.