Món ăn trên lá chuối

Những nhà hàng “lá chuối” ở nơi đây thường phục vụ các món ăn chính có nguồn gốc từ phía nam Ấn Độ sống hoặc đi tour du lịch Malaysia. Thay vì dùng dĩa, họ dùng lá chuối để đựng thức ăn, và không mất nhiều thời gian để bày một phần cơm lớn với cà ri xung quanh để thành một món ăn trên lá chuối. Thông thường người ta dùng lá chuối để phục vụ các món chay, nhưng nếu thích, bạn có thể yêu cầu cho thêm thịt vào cà ri. Một điểm khá thú vị khi thưởng thức ẩm thực độc đáo Malaysia là bạn phải dùng tay chứ không cần đến muỗng nĩa.

Món ăn trên lá chuối có nguồn gốc từ phía nam Ấn Độ

Món ăn trên lá chuối

Ngoài ra Nasi Lemak là một món cơm rất thú vị với mùi thơm dịu của hương là dừa và vị béo ngậy của nước cốt dừa. Món ăn này không chỉ phổ biến ở Malacca mà còn được xem như là món ăn truyền thống của xứ “hoa dâm bụt”. Nasi Lemak thường ăn kèm với các món như cá cơm chiên nhỏ, lạc rang, trứng luộc, dưa chuột lát và sốt cay nóng. Tuy nhiên, món ăn này đôi khi cũng biến tấu ăn kèm với các món phụ khác như gà rán, mực sốt tương ớt, sò huyết… Một số nhà hàng còn gói gạo trong lá chuối để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Món ăn trên lá chuối

Nếu muốn hiểu rõ và ăn thử món ăn trên lá chuối, bạn có thể tham khảo Tour du lịch Malaysia của chúng tôi, thông tin chi tiết từ du lịch Sen Vàng .
Pin It

Comments are closed.