Món Gado

Sẽ thật thiếu xót nếu như đi tour du lịch Malaysia mà các bạn không được thưởng thức những món ngon tại nhà hàng Malaysia. Một trong số những món ngon mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn trong phần này đó là món Gado.

Là món khai vị kết hợp giữa các loại rau thực vật nhiệt đới với sốt đậu phộng, Gado – Gado được hầu hết thực khách ăn chay ưa thích. Đặc biệt, trong tháng cầu nguyện Ramadan, người theo đạo Hồi sẽ kiêng ăn, uống từ 6h sáng đến 7h tối, song Gado – Gado vẫn được họ sử dụng thường xuyên trong bữa trưa.

Món Gado

Món ăn có nguyên liệu chính là bắp cải hầm nhừ, đậu phụ, trứng, giá đỗ và một số loại rau nhiệt đới khác trộn lẫn trong nước sốt vị đậu phộng. Hỗn hợp nước sốt được làm từ nhiều loại gia vị truyền thống như sả, hành tây, tỏi, đậu phộng rang, tôm khô, ớt, bột thì là, nước me, nước cốt dừa được nêm nếm cho hợp khẩu vị. Khi ăn, thực khách sẽ gắp từng món vào đĩa của mình và rưới nước sốt lên rồi thường thức.

Món Gado

Được làm từ những nguyên liệu từ thiên nhiên, Gado – Gado hấp dẫn thực khách ăn chay bởi vị thanh mát của rau củ, bùi béo của đậu phộng với nước cốt dừa, mang đến hương vị tự nhiên, nhẹ nhàng mà thanh khiết.

Pin It

Comments are closed.