Món Nasi campur

Món Nasi campur chính là món cơm mang nét ẩm thực độc đáo của Malaysia. Hầu hết các nhà hàng ở đây đều phục vụ khách từ các tour du lịch Malaysia món ăn này. Bạn có một dĩa cơm trắng và chọn dùng kèm với những món yêu thích khác nhau như cà ri mít, cà ri cá, gà rán…

Món Nasi campur đặc sắc kiểu Malaysia

Món Nasi campur

Nếu Nasi kandar mang phong cách Ấn Độ thì Nasi campur chính là món cơm mang phong cách truyền thống Malaysia. Hầu hết các nhà hàng ở Malaysia đều phục vụ món ăn này. Bạn có một dĩa cơm trắng và chọn dùng kèm với những món yêu thích khác nhau như cà ri mít, cà ri cá, gà rán và cốt lếch.

Món Nasi campur

Ở Malaysia, bạn có thể bắt gặp nasi campur ở bất cứ đâu, trong góc phố, trên vệ đường, ở nhà ăn của một office, building, hoặc thậm chí trong food court của một shopping mall sang trọng. Trung bình một tiệm nasi campur bao giờ cũng có khoảng gần 20 món khác nhau cho thực khách lựa chọn, có cơm trắng, cơm chiên, mì xào, rau xào, rau trộn, cà ri gà, cà ri cá, trứng kho, cá rán, mực xào…. với cách gia giảm và phối hợp nguyên liệu rất phong phú, riêng biệt và đặc sắc kiểu Malaysia. Bạn có thể chọn bất cứ món nào mà mình muốn, và người bán sẽ cho tất cả lên một đĩa, tính tiền theo đơn vị món ăn. Mặc dù nhìn hình thức có vẻ hơi lộn xộn và không được đẹp mắt cho lắm, nhưng mùi vị của các món ăn ở nasi campur rất đậm đà, ngon miệng. Và hơn hết, vẫn là cái cảm giác sung sướng khi được tự do lựa chọn giữa một rừng các món ăn khác nhau, món nào cũng lạ, cũng muốn ăn, muốn thử. Giá trung bình của các quán nasi campur đều rất mềm, rẻ hơn ăn McDonald hay KFC nhiều mà lại ngon hơn hẳn.

Món Nasi campur

Pin It

Comments are closed.