Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo Malaysia

Nếu du khách từ các tour du lịch Malaysia yêu thích nghệ thuật Hồi giáo thì du khách có thể ghé qua Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo Malaysia. Nơi đây trưng bày những bộ sưu tập độc đáo, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật từ trang sức cho đến mô hình thu nhỏ của Mecca’s Masjid al-Haram. Bên ngoài địa điểm du lịch Malaysia thì bảo tàng là khu vườn hồ xinh đẹp, yên tĩnh. Đây được xem như một địa điểm lí tưởng để tránh xa sự náo nhiệt và ồn ào của thành phố.

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo Malaysia nổi tiếng

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo Malaysia

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo (IAMM) là một trong những điểm tham quan Malaysia nổi tiếng, được dân du lịch biết đến nhiều nhất, trong đa số các điểm đến ở đất nước này. Là một đất nước Hồi giáo, Malaysia luôn chăm chút và đầu tư cho những điểm tham quan linh thiêng mang cái hồn và giá trị tinh thần to lớn của người dân trong nước. Và Bảo tàng nghệ thuật Hồi Giáo có thể được xem là một trong những minh chứng khá rõ ràng. Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo Malaysia được xem là lớn nhất khu vực Đông Nam Á, với tổng diện tích 30.000 m2, toạ lạc gần khu vực Lake Gardens và Bảo tàng quốc gia, ngay trung tâm thành phố. Đây là nơi lưu giữ và trưng bày hơn 7.000 hiện vật tạo tác độc đáo, cùng một thư viện với bộ sưu tập đồ sộ những đầu sách quý giá của thánh dân đạo Hồi.

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo Malaysia

Đặc biệt, Bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức các đợt trưng bày quy mô lớn, để phục vụ khách tham quan. Trong khuôn viên bảo tàng còn có hẳn một khu vực ẩm thực ngoài trời, phục vụ buffet trưa vào các ngày cuối tuần, với thực đơn chính là các món ăn đặc trưng vùng Trung Đông, vô cùng độc đáo và lạ miệng. Ngoài ra, tại bảo tàng cũng có khu vực bán đồ lưu niệm với những món đồ xinh xắn, mang đậm bản sắc văn hoá của người dân nơi đây. Du khách có thể thoả sức chọn lựa để mua về làm quà cho người thân và bạn bè sau chuyến du lịch.

Pin It

Comments are closed.