Công viên quốc gia Endau Rompin

Nếu bạn là người yêu thích du lịch và khám phá và có dịp đi tour du lịch Malaysia, hãy dành thời gian ghé thăm công viên quốc gia Endau Rompin ít nhất một lần để tận hưởng và chiêm ngưỡng vẻ nguyên sơ của chốn rừng mưa nhiệt đới. Nơi đây là một trong những địa điểm du lịch Malaysia hấp dẫn  đông đảo du khách thế giới yêu thiên nhiên và động vật hoang dã.

Công viên quốc gia Endau Rompin trên bán đảo Taman Negara Malaysia

Công viên quốc gia Endau Rompin

Nếu bạn đã chọn, đừng quên lên kế hoạch ghé thăm, du ngoạn và khám phá khu công viên quốc gia Endau Rompin nổi tiếng. Nằm ở vị trí có 2 con sông Endau và Rompin chảy qua, nên tên công viên chính là sự kết hợp tên của 2 con sông này. Endau Rompin là một trong những công viên quốc gia lớn nhất trên bán đảo Taman Negara Malaysia với diện tích xấp xỉ  gần 870 km2 nằm giữa biên giới Johor và Pahang. Vốn là một rừng mưa nhiệt đới lâu đời nhất trên thế giới nên sức hấp dẫn từ thảm thực vật phong phú, động vật sinh động, không khí mát dịu của Endau Rompin sẽ làm cho du khách cực kỳ sảng khoái. Đến Endau Rompin, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều loài thú hoang dã quý hiếm thậm chí có nguy cơ tuyệt chủng như loài tê giác Sumatran hay loài cọ quạt Livistona Endaeunsis. Hơn thế nữa, nơi đây còn là nơi cư ngụ của hàng trăm loài chiêm thú quý hiếm khác.

Công viên quốc gia Endau Rompin

Tuy vậy, để đến được với Endau Rompin cũng là một hành trình khá vất vả, nhưng không kém phần thú vị. Du khách có thể chọn lối Kampung Peta cách Pahang khoảng 56 km băng qua khu trồng cao su và cọ dầu, rồi lại tiếp tục xuyên qua con đường đất để đến công viên. Hoặc lãng mạn hơn, bạn cũng có thể chọn ngã Nitar và dành 8 giờ ngồi thuyền dọc theo sông Endau. Dù mất nhiều thời gian, song cuộc hành trình này cũng sẽ mang đến cho du khách nhiều cảm hứng tuyệt vời không gì so sánh được.

Công viên quốc gia Endau Rompin

Pin It

Comments are closed.