Đồi Penang

Để đi tour du lịch Malaysia đến được Đồi Penang phải trải qua hai chuyến bay từ Hà Nội đến Singapore rồi transit đến đảo Penang . Địa điểm du lịch Malaysia này từ máy bay nhìn xuống, hòn đảo rực sáng giữa màn đêm, khiến ai nấy đều dâng lên cảm giác tò mò, háo hức khám phá điểm đến mới lạ.

Đồi Penang – Đảo Penang

Được mệnh danh là “hòn ngọc Phương Đông”, Penang là bang duy nhất của Malaysia nằm trọn vẹn trên đảo, có hình dáng như chú rùa, diện tích hơn 1.000 km2, nằm kề bên vịnh Malacca. Đảo nối với đất liền bằng cây cầu dài 13,5 km -cầu dài nhất châu Á.

Đồi Penang

Vào những ngày trời trong, bạn có thể ngắm toàn cảnh Penang từ đỉnh đồi Penang. Với độ cao 823m so với mực nước biển, không khí trên đỉnh đồi vô cùng trong lành. Cái se lạnh của núi rừng sẽ khiến bạn tạm thời quên đi rằng, bạn đang ở tại đất nước thuộc vùng nhiệt đới. Để lên đến đỉnh đồi Penang, bạn có thể chọn đi bộ hoặc cáp treo.

Đồi Penang

Buổi sáng, sau khi tắm biển, có thể đến rừng Penang theo cùng một trục đường bên biển, khám phá các trang trại bướm, vườn dược liệu. Ăn trưa tại các nhà hàng trong rừng, thư giãn giữa không gian thiên nhiên xanh mát và thoải mái ngắm nhìn những con sóc, chồn, khỉ leo trèo trên cây cối xung quanh. Buổi chiều tối, có thể đặt bàn ăn trên tòa nhà cao nhất Penang mang tên Kompar, ngắm cảnh thành phố hay dạo quanh các khu mua sắm tại các cao ốc.

Ở hòn đảo du lịch nên du khách luôn nhận được nụ cười thân thiện của những người dân bản địa. Có thể nói chuyện với bất cứ người Malay, người Hoa, Ấn Độ… trên đường với thái độ cởi mở. Taxi đều không có đồng hồ tính cước, song giá tiền gần như thống nhất giữa các xe. Chỉ cần đọc tên địa danh, bác tài sẽ nhanh chóng nói số tiền phải trả, cũng có thể mặc cả chút ít và bác tài xe vui vẻ gật đầu.

Pin It

Comments are closed.