Mount Kinabalu – chốn bồng lai ở trần thế

Mount Kinabalu – chốn bồng lai ở trần thế hay đỉnh Kinabalu dường như đã quá quen thuộc với những người yêu thích bộ môn leo núi, nhưng với du khách từ các tour du lịch Malaysia nói chung, đỉnh núi này thực sự vẫn chỉ là nơi rất xa. Nói như thế có thể sẽ khiến nhiều người yêu thiên nhiên phải buồn, nhưng thực tế lại là thế bởi địa điểm du lịch Malaysia của đỉnh Kinabalu thường chỉ xuất hiện khi người ta đã chinh phục được nó.

Mount Kinabalu – Quảng bá du lịch Malaysia

Mount Kinabalu – chốn bồng lai ở trần thế

Mặc dầu các công ty Du lịch luôn có đề cập đến Mount Kinabalu, thậm chí có một số khu vực thuộc nơi này đã được chọn làm nhiều cảnh quay quảng bá du lịch Malaysia, song rất nhiều du khách chưa có cơ hội để chạm đến nó một cách trọn vẹn và đúng nghĩa của du lịch khám phá. Đỉnh Kinabalu thuộc Borneo, bang Sabah. Nó là đỉnh cao nhất trong các dãy núi thuộc quần đảo Malaysia và là một trong 20 ngọn núi nổi tiếng của thế giới. Sở hữu hệ sinh thái đa dạng phong phú đến mức được gọi là « đáng kinh ngạc » Mount Kinabalu là giấc mơ chinh phục của biết bao người, từ những người yêu thích bộ môn leo núi, đến những người nghiên cứu về sinh học và những người mê đắm thiên nhiên kỳ vỹ. Đỉnh Kinabalu có độ cao hơn 4000m so với mực nước biển, địa hình gồm có đồi núi, thảo nguyên.

Mount Kinabalu – chốn bồng lai ở trần thế

Nó sở hữu khoảng 6000 loài thực vật, hơn 300 loài chim và trên 100 loài động vật có vú. Nơi đây được gọi là khu vực chứa đựng bộ sưu tập động thực vật cực kỳ phong phú của thế giới. Chính sự phong phú giàu có này đã giúp Mount Kinalabu trở thành di sản của thế giới và nằm trong tầm quan sát đặc biệt của UNESCO. Để chinh phục Mount Kinabalu, du khách sẽ đi theo những cung đường mòn theo quy định của Vườn quốc gia Kinabalu cũng như sự hướng dẫn của họ. Tại đây cũng có những dịch vụ cơ bản để phục vụ du khách. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ để leo núi như khuôn vác hành lý, hướng dẫn,…Cung đường chinh phục Kinabalu thường mất 2 ngày, một ngày leo lên và 1 ngày để đi xuống.

Mount Kinabalu – chốn bồng lai ở trần thế

Tuy Mount Kinabalu là đỉnh núi khá nổi tiếng nhưng cũng khá kén du khách, bởi thực tế không phải ai cũng có đủ khả năng để chinh phục nơi này. Để không làm du khách phải luyến tiếc khi đến Malaysia mà không tận hưởng được vẻ đẹp trọn vẹn của ngọn núi này, các công ty du lịch cũng đã giới thiệu khá chi tiết về nó cho du khách và cũng đưa du khách đến thăm theo những hành trình ngắn. Điều này cũng đã làm cho nhiều du khách cảm thấy khá hài lòng, vì ít nhất họ cũng có cơ hội một lần hít thở sự trong lành của nơi nà,y với những cảm nhận chân thành nhất về không gian tuyệt vời ở đây.

Pin It

Comments are closed.