Trường đua F1 của Malaysia

Malaysia hiện là một trong hai quốc gia ở Đông Nam Á, cùng với Singapore, giành được quyền tổ chức một chặng đua trong hành trình 20 chặng của mùa giải F1 đầy cuốn hút tại trường đua F1 của Malaysia

Trường đua F1 của Malaysia

Trường đua F1 của Malaysia

Ra đời từ những năm 1960 nhưng mãi đến năm 1999, trường đua Sepang ở Kuala Lumpur mới chính thức gia nhập làng F1 và liên tục từ đó đến nay, đã có tổng cộng 16 cuộc đua diễn ra tại thủ đô của Malaysia. Năm nay sẽ là cuộc đua F1 thứ 17 của Sepang.

Trường đua Sepang được xây dựng ở miền Bắc Malaysia, cách trung tâm Kuala Lumpur khoảng 50km và nằm gần sân bay quốc tế của thủ đô. Trường đua được thiết kế với dáng dấp của một sân vận động, ở bất cứ vị trí nào trên khán đài, khán giả cũng có thể nhìn thấy ít nhất một nửa vòng đua.

Trường đua F1 của Malaysia

Đường đua có chiều dài 5,543km với gồm 15 khúc cua (10 phải, 5 trái). Tại đoạn hẹp nhất, mặt đường chỉ rộng 16m. Sepang có hai đoạn đường thẳng kéo dài, phù hợp với những cú bứt phá của những cỗ xe F1 siêu tốc.

Thời tiết nhiệt đới là điểm bất lợi, nhưng cũng là điều làm nên một Sepang rất đặc biệt: Trời nắng mưa rất thất thường, một cơn mưa có thể đổ xuống bất kỳ lúc nào, giữa bầu không khí nóng nực có khi lên đến 50oC. Trong vài năm trở lại đây, các cuộc đua ở Sepang đều chịu ảnh hưởng từ những cơn mưa bất thường như thế. Điều này mang đến rất nhiều thử thách cho các tay lái, cũng như đòi hỏi các đội đua phải dự báo thời tiết rất tốt nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất.

Trường đua F1 của Malaysia

Ở Sepang, các tay đua không chỉ bị vắt kiệt sức sau mỗi cuộc đua mà bản thân những chiếc xe cũng phải làm việc với công suất tối đa trong khoảng hơn 70% chiều dài đường đua. Do đó, các đội đua luôn phải tính toán rất kỹ về kỹ – chiến thuật khi thi đấu tại Sepang.

Nếu muốn đi tới trường đua F1 của Malaysia – nơi giải trí hàng đầu châu Á, bạn có thể tham khảo Tour du lịch Malaysiacủa chúng tôi, thông tin chi tiết từ du lịch Sen Vàng .

Pin It

Comments are closed.