Cẩn thận với taxi tại Malaysia

Ngành tour du lịch Malaysia có một mẩu quảng cáo mang tên “Malaysia: Châu Á thực sự” với một nụ cười ấm áp để lôi kéo du khách đến với đất nước hiện đại và thịnh vượng này. Thế nhưng, theo kinh nghiệm du lịch Malaysia thì giới taxi của nước này lại làm thành “thương hiệu” khá sốc: tệ nhất thế giới là:” Cẩn thận với taxi tại Malaysia “!

Hãy cẩn thận với taxi tại Malaysia

Cẩn thận với taxi tại Malaysia

Ngay cả dân địa phương cũng không chịu được kiểu phục vụ tồi tàn của những bác tài ăn mặc lôi thôi lếch thếch với thái độ thiếu thân thiện. Lái những chiếc taxi rất “hom hem”, không có đồng hồ tính cước, các bác tài này luôn “chém” thẳng tay và kén chọn địa điểm đón đưa khách.

Cẩn thận với taxi tại Malaysia

Ngay tại khu mua sắm KLCC nổi tiếng nằm dưới chân tòa tháp đôi Petronas – biểu tượng của thủ đô Kuala Lumpur, có thể bắt gặp một cảnh rất điển hình: một tay tài xế taxi đang trả giá với một cặp du khách trẻ tuổi người Na-uy. Cách đó chỉ vài mét là tấm bảng cảnh báo cẩn thận với nạn taxi chèo kéo.

“Giá cố định, giá cố định, không tính cước”, tay tài xế khăng khăng nói khi cặp du khách đang cố tìm một chiếc taxi để về khách sạn cách đó chưa tới 2km. Nôn nóng trốn khỏi cái nóng như thiêu, họ đồng ý trả 25 ringgit (7,22 USD) trong khi nếu tính theo mét thì tốn không tới 3 ringgit.

Cẩn thận với taxi tại Malaysia

Những du khách mới đến lần đầu tưởng rằng giá cả như thế là bình thường tại đây. Nhưng những du khách thường xuyên chỉ trích rất mạnh. Họ cho rằng những bác tài không chuyên nghiệp và hung hăng đang làm xấu hình ảnh một Malaysia sạch đẹp và hiếu khách.

Pin It

Comments are closed.