Đi một mình tại Malaysia

Trong tour du lịch Malaysia và trước khi có ý đình đi một mình tại Malaysia đối với phụ nữ thì nên cân nhắc kỹ lưỡng vì ở đây tồn tại rất nhiều mối nguy hiểm. Nơi đây là một quốc gia đa văn hoá và theo kinh nghiệm du lịch Malaysia thì chỉ nên đi khi có đông bạn đồng hành cùng chúng ta.

Đi một mình tại Malaysia – Không nên đi quá khuya vào ban đêm

Đi một mình tại Malaysia

Malaysia là một xã hội đa tôn giáo và Đạo Hồi là tôn giáo chính thức của Malaysia. Theo cuộc điều tra dân số gần đây, xấp xỉ 60.4% dân số theo Đạo Hồi; 19.2% theo Phật giáo; 9.1% theo Ki-tô giáo và 6.3% theo Hindu giáo; 5% còn lại được tính vào các đức tin khác.Tình trạng đa văn hóa này cũng gây không ít khó khăn khi quản lý. Chính vì thế, tỷ lệ phạm tội ở Malaysia khá cao, nhất là án hiếp dâm và cướp giật. Một người Việt lấy chồng tại đây và sinh sống hơn 7 năm cho biết: “Không nên đi quá khuya vào ban đêm, nhất là phụ nữ.

Đi một mình tại Malaysia

“Nếu có việc gấp thì phải có đàn ông đi kèm”. Chị cũng chia sẻ: “Khi đi khuya mà phải sử dụng taxi thì nữ giới cũng nên nhờ người đi cùng, tránh đi một mình. Đồng thời nên chú ý thái độ của tài xế, nhất là trong các cuộc điện thoại anh ta nhận hoặc gọi đến. Còn tình trạng cưới giật ở Malaysia cũng tương tự như ở Sài Gòn nhưng đa phần bọn cướp ở đây nhắm vào ví, túi xách nhiều hơn là điện thoại, máy tính bảng,…”

Pin It

Comments are closed.